facebook-icon

Cách chăm sóc, bảo quản đồ pha lê

Ánh sáng trong trẻo của pha lê là lý do tại sao chúng ta yêu thích và ưa chuộng sử dụng loại chất liệu này. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, đồ dùng pha lê có thể xuất hiện những vết ố, mờ, không được trong và sáng như khi mới mua dù được vệ sinh hàng ngày. Nếu cách làm sạch thông thường không hiệu quả, Sau đây là một số mẹo bạn cần lưu ý để làm sạch đúng cách, giữ đồ dùng pha lê nhà bạn luôn sáng bóng như mới. 

 

Đối với đồ dùng pha lê có các vết cặn hay vệt loang trên bề mặt, bạn hãy pha giấm trắng với nước ấm rồi ngâm ly vào dung dịch. Sau 2 phút, rửa lại ly với nước sạch và nhẹ nhàng lau khô bằng khăn mềm.

Đối với đồ dùng pha lê bị ố mờ do sử dụng nhiều sau thời gian dài, pha loãng một ít xà phòng rửa bát với nước ấm và ngâm ly vào nước khoảng 10 – 15 phút rồi dùng khăn mềm lau rửa nhẹ nhàng. Tiếp tục rửa lại với nước sạch và lau khô.

Nếu ly có mùi hôi hay nấm mốc, nên dùng nước cốt chanh, giấm hoặc cà phê pha loãng rồi ngâm ly vào nước khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa lại ly với nước sạch và lau khô nhẹ nhàng.

Những loại ly pha lê có thiết kế tỉ mỉ, nhiều chạm khắc cầu kỳ, bạn nên dùng bàn chải đánh răng có lông mềm, bôi lên một ít kem đánh răng rồi vệ sinh nhẹ nhàng bề mặt ly. Tiếp tục rửa lại ly với nước dấm pha loãng rồi lau khô.

Một số lưu ý khác khi vệ sinh đồ dùng pha lê

Không nên rửa ly bằng hóa chất vì sẽ dễ làm hư hại độ sáng bóng của pha lê. Không dùng vải hay đồ lau rửa có bề mặt thô ráp để vệ sinh,  rất dễ gây  trầy xước bề mặt. Không vệ sinh pha lê với nước quá nóng vì sẽ làm giảm độ bóng của pha lê hoặc gây ra nứt, vỡ.

Nên biết cách làm sạch đồ pha lê cẩn thận, luôn đặt trên mặt phẳng, chắc chắn. Trong quá trình sử dụng, nên nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh dẫn đến làm trầy xước. Bạn hãy lưu ý những cách rửa ly này để áp dụng cho chiếc ly pha lê của bạn, rửa đúng cách để ly sáng bóng như mới.

Đồ dùng pha lê thương hiệu Đức Nachtmann có sãn tại HomeNo1 mà bạn có thể tham khảo: https://homeno1.vn/danh-muc/do-pha-le/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo