facebook-icon

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissler

NỒI ÁP SUẤT FISSLER DỄ DÀNG SỬ DỤNG – ĐẢM BẢO AN TOÀN

Thiết kế hướng đến sự an toàn trên từng chi tiết lại rất đơn giản trong việc sử dụng, nồi áp suất Fissler sẽ khiến bạn không còn lo ngại trong việc tìm kiếm một dụng cụ nhà bếp ưu việt để chế biến những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng lại vô cùng an toàn.

 

BƯỚC 1: ĐỔ NGUYÊN LIỆU VÀ LƯỢNG NƯỚC PHÙ HỢP VÀO NỒI

Tuân thủ đúng 2 mức min max để đảm bảo an toàn

  • Không được sử dụng nồi áp suất nếu nước trong nồi dưới mức min
  • Khi cho nguyên liệu vào nồi không được vượt quá mức max

Mức ½: với thức ăn tạo bọt và nở trong quá trình nấu (gạo, nước hầm xương, rau củ khô…

Mức ⅓: với các loại đậu vì phần vỏ dễ bị tróc, nổi lên và bít các van nồi

 

BƯỚC 2: ĐÓNG NẮP ĐÚNG CÁCH

Nồi áp suất Fissler đảm bảo tuyệt đối an toàn vì nồi tạo áp suất chỉ khi bạn đóng nắp nồi chặt và đúng cách.

Kiểm tra linh kiện: 

  • Gioăng silicone và các chốt an toàn: Đảm bảo gioăng được gắn đúng cách thì nồi mới hoạt động bình thường. Gioăng silicone giúp ngăn chặn việc hình thành áp suất khi nồi chưa đóng đúng cách.
  • Van Euromatic đảm bảo an toàn tuyệt đối: Sau nắp nồi được đóng đúng cách và trong nồi không còn không khí, van Euromatic se tự động đóng để bắt đầu quá trình hình thành áp suất.
  • Thanh vị trí chuẩn xác: Đặt chấm đỏ vào rãnh trên tay cầm, xoay nhẹ từ phải sang trái đến khi nghe tiếng “cách” để đóng nắp nồi.
  • Dấu chỉ vị trí đóng: Dấu chỉ màu đỏ trên tay cầm chuyển sang màu xanh chỉ khi nồi được đóng dùng cách.

BƯỚC 3: ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ NẤU ĂN PHÙ HỢP

 

 

Nồi áp suất Fissler Vitavit Premium có bốn chế độ nấu tiện lợi:
– Chế độ giữ ấm: Nấu không áp xuất, công dụng như một chiếc nồi bình thường.
– Chế độ số 1: Khoảng 110 độ C – Nấu thường phù hợp với những món ăn như cá.
– Chế độ số 2: Khoảng 113 độ C – Nấu nhanh phù hợp nấu những món ăn như rau củ.
– Chế độ số 3: Khoảng 116 độ C – Nấu nhiệt độ cao phù hợp cho những thức ăn lâu nhừ như thịt, xương.

 

BƯỚC 4: ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ NẤU DỄ DÀNG NHỜ QUAN SÁT “ĐÈN GIAO THÔNG”

Sau khi chọn chế độ nấu, người dùng sẽ nhận biết mức nhiệt trong nói và điều chỉnh nhiệt hợp lý thông qua hệ thống chỉ báo “đen giao thông”. Các vạch màu lần lượt xuất hiện theo thứ tự vàng – xanh – đỏ trong

quá trình chế biến.

  • Vạch vàng: Sắp đặt mức áp suất được chọn, cần điều chỉnh nhiệt nhỏ lại
  • Vạch xanh: Áp suất trong nồi đạt đến mức được chọn. Thời gian nấu tính từ thời điểm này. Điều chỉnh lửa để duy trì vạch xanh trong suốt quá trình nấu.
  • Vạch Đỏ: Áp suất trong nồi quá cao, cần điều chỉnh nhiệt nhỏ lại.

Nếu nhiệt không được giảm, nồi sẽ tự xả áp để đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp phát nổ do áp suất quá cao. Cần tắt bếp đúng lúc để tiết kiệm năng lượng và không làm cháy khét món ăn.

 

 

BƯỚC 5: XẢ ÁP AN TOÀN

Nồi áp suất Fissler có các chế độ xả áp an toàn và tiện lợi

  • CÁCH 1: ĐỂ NỒI NGUỘI (CÁCH KHUYÊN DÙNG VÀ AN TOÀN NHẤT)
    Lấy nồi ra khỏi bếp và để nguội tự nhiên đến khi “đèn giao thông” rút xuống hẳn. Nhấn nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.
  • CÁCH 2: XẢ ÁP VỚI VAN ĐIỀU KHIỂN (DÀNH RIÊNG CHO DÒNG VITAVIT EDITION)
    Từ từ chỉnh van điều khiển về hướng xả áp. Áp suất xả ra khe dưới van điều khiển. Điều chỉnh van điều khiển để tùy chọn mức áp suất được xả. Vặn van hoàn toàn về chế độ xả áp để áp suất ra hết.
  • CÁCH 3: XẢ NHANH VỚI NÚT XẢ ÁP
    Nhấn nhẹ nút xả áp, áp suất sẽ thoát ra từ dưới tay cầm. Giữ nút đến khi hệ thống “đèn giao thông” rút xuống và thấy hơi thoát ra. Thả nút xả áp, lắc nhẹ nồi, sau đó tiếp tục nhấn nút xả áp đến khi hết áp suất.
    Lưu ý: Chỉ nhấn nhẹ từ từ nút xả áp, không dùng lực mạnh vì sẽ làm hỏng phần tay cầm. Cẩn thận với hơi nước nóng thoát ra mạnh hai bên tay cầm
  • CÁCH 4: XẢ TRONG NƯỚC LẠNH
    Xả nồi dưới vòi nước đến khi “đèn giao thông” rút xuống hẳn. Nhấn nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.
    Lưu ý, chỉ cho nước chảy bên hông nồi, không cho chảy trực tiếp lên nắp và bộ van điều chỉnh.

 

An toàn tuyệt đối với nồi áp suất Fissler vì chỉ khi xả hết áp suất thì mới có thể mỏ được nắp nồi

 

BƯỚC 6: VỆ SINH NỒI

Nồi áp suất Fissler được thiết kế tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho việc vệ sinh nồi.

 

Sau khi tháo các bộ phận để vệ sinh, người dùng cần lưu ý lắp đầy đủ các bộ phận của nồi trước khi sử dụng để đảm bảo nồi hoạt động.

Tham khảo video về cách hoạt động của nồi áp suất Fissler:
 

————————————-
Tham khảo các sản phẩm nồi áp suất Fissler – sản xuất tại Đức: https://homeno1.vn/danh-muc/noi-ap-suat-fissler/

Home No.1 – Ngôi nhà của những thương hiệu số 1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now