facebook-icon

Phòng bệnh với Bông cải xào thịt bò

Thử ngay món bò xào cải giúp tăng đề kháng

Vì sao bông cải xanh và thịt bò lại là hai loại thực phẩm tốt cho mùa dịch?

Bông cải xanh là một loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm các loại vitamin A,C,E, chất xơ và các chất chống oxy hóa. Trong thịt bò có lượng axit amin gần với nhu cầu của cơ thể con người. Bởi vậy, tiêu thụ thịt bò giúp con người cải thiện khả năng miễn dịch, người bệnh ăn vào sẽ hồi phục sức khỏe nhanh hơn. Với màu đỏ đặc trưng, thịt bò còn có tác dụng bổ máu cũng như tăng cường chất lượng máu, khả năng sửa chữa mô tương đối mạnh mẽ. Vậy nên có thể thấy đây sẽ là hai nguyên liệu tốt để cho ra một món ăn tuyệt vời. Hơn nữa, đây là món ăn dễ chế biến, nguyên liệu cũng rất dễ mua.

Nguyên liệu:

– 200 gr thịt bò phi lê

– 1 cái bông cải xanh

– 1 củ cà rốt

– 2 tép tỏi đập dập

– Dầu thực vật

– Gia vị ướp thịt

Các bước chế biến:

B1: Cắt thịt bò thành khối vuông nhỏ, ướp thịt với gia vị. Bông cải rửa sạch với nước muối loãng. Cà rốt cắt khoanh và tỉa hoa.

B2: Trộn đều thịt bò cho thấm gia vị. Đun sôi nước với nồi Fissler, nước sôi cho cà rốt vào nấu 3p, cho tiếp bông cải vào đun 1p là vớt bông cải ra trước cho vào âu nước đá lạnh để bông cải giòn và giữ màu cải xanh đẹp. Đun tiếp cà rốt 2p thì vớt ra cho vào âu nước đá ngâm bông cải.

B3: Làm nóng chảo Fissler với ít dầu, cho tỏi đập dập vào phi thơm, kế tiếp cho thịt bò vào xào chín tái. Vì rau củ đã luộc qua nên khi thịt xào chín tái ta cho bông cải và cà rốt vào xào cùng luôn nhé. Đảo đều cho nguyên liệu hoà quyện thấm đều. Tắt lửa và rắc ít tiêu xay.

B4: Xới cơm nóng ra tô, múc thịt bò xào bông cải đặt vào cho đẹp mắt, rắc thêm ít tiêu xay và thưởng thức!

Hãy bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch và cùng nhau vượt qua mùa dịch này nhé! Bộ sản phẩm Fissler với một thân nồi lý tưởng làm bằng thép không gỉ chất lượng cao 18/10 (18% crôm, 10% nickel, 72% thép). Đây là loại thép đảm bảo an toàn cho sức khỏe, được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế, chống gỉ sét, đặc biệt dễ lau chùi, và có thể dùng trong máy rửa chén. Ngoài ra, nồi Fissler có cấu tạo đáy nồi kết hợp 3 lớp kim loại để tối ưu hiệu quả của từng loại chất liệu: phần tiếp xúc với thức ăn bên trong là thép không gỉ 18/10 an toàn cho sức khỏe, ở giữa là phần đĩa giúp truyền dẫn nhiệt tốt nhất và lớp thép không gỉ 18/0 bên ngoài giúp nồi Fissler sử dụng tốt trên mọi loại bếp – kể cả bếp từ. Điều quan trọng là với công nghệ dập đáy nồi nung chảy ở nhiệt độ cao đến 600oC với lực 1500 tấn, 3 lớp nồi này được bám dính bền chặt với nhau như một nên sẽ không bao giờ xảy ra việc truyền dẫn nhiệt kém hay đáy nồi dễ bị cong vênh. Đây đích thị là bộ nồi có thể giúp bạn nấu ăn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *