facebook-icon

Cách nấu bún bò chuẩn vị bằng nồi áp suất Fissler

Cách làm bún bò Huế chuẩn vị bằng nồi áp suất Fissler

Bún bò Huế là món ăn đặc trưng của Huế, với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và mang đậm tính văn hóa của đất trời miền Trung. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bún bò Huế chuẩn vị bằng nồi áp suất Fissler – một công cụ hiện đại và tiện lợi giúp cho quá trình nấu ăn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 

Cách nấu bún bò Huế đơn giản từ viên, gói gia vị có sẵn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 0.5 kg chân giò heo
  • Xương ống, hành tím, hành lá, sả, hành tây, tỏi, bắp chuối
  • 2 muỗng canh hạt dầu điều, mắm ruốc Huế, dầu ăn, nước mắm, gia vị các loại: hành, tỏi, bột nêm, tiêu, đường, muối.
  • Bún
  • Rau thơm ăn kèm

 

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm chân giò heo và nạm bò riêng biệt với nước muối pha loãng trong 10 phút. Sau đó, rửa lại 2-3 lần với nước sạch và để ráo.

Pha 1-2 thìa mắm ruốc cùng với một chút nước, lọc lấy phần nước cốt để ướp chân giò, thịt bò.

Rửa sạch và nướng qua với lửa nhỏ hành tím, tỏi để dậy vị. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi. Thái bắp chuối sợi mỏng, ngâm với nước chanh/giấm. Rau thơm nhặt và rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Hầm thịt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn cho giò heo + xương ống và nước trắng vào nồi áp suất Fissler Vitavit Premium. Thêm một vài nhánh xả và gừng để tạo mùi thơm cho giò heo. Chọn chế độ nấu số 3 ở trên mặt đồng hồ sau đó đặt nồi áp suất lên bếp và bật lửa để đun sôi nước trong nồi. Khi nước đã sôi, áp suất bên trong nồi tạo nên lực đẩy đồng hồ nấu hiển thị vạch vàng thì giảm nhiệt độ, đợi tới khi đồng hồ hiển thị vạch màu xanh thì bắt đầu tính thời gian hầm giò là 40 phút.

Bước 3: Chưng dầu điều

Trong khi chờ thịt hầm chín, bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh hạt dầu điều vào bên trong nồi, đảo đều cho đến khi hạt dầu điều bắt đầu đen lại, vỏ nứt ra thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp qua rây lọc để chắt lấy phần nước cốt.

 

Bước 4: Nấu nước dùng

Sau khi thịt đã hầm chín, bạn vớt thịt ra khỏi nồi áp suất, để thịt trong tô đá lạnh cùng với chân giò để thịt săn chắc lại, thơm ngon hơn. Sau đó, đổ phần nước ruốc vào bên trong nồi, pha thêm với một chút nước rồi tiến hành nấu trong khoảng 5 phút (không đậy nắp), và đừng quên vớt bỏ phần mỡ trên bề mặt. Tiếp theo, bạn tiến hành nêm nếm nước dùng với hạt nêm, đường, muối sao cho vừa khẩu vị và nấu thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng, cho 1-2 muỗng canh dầu điều vừa chưng vào bên trong để nước dùng có màu sắc đẹp mắt hơn, nấu thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

 

Chúc bạn thành công với công thức món ngon này nhé!

 

Tham khảo sản phẩm: nồi áp suất Fissler Vitavit Premium – thương hiệu Đức, bảo hành chính hãng 2 năm.

 

——————————-

Bài viết: Cách nấu bún bò chuẩn vị bằng nồi áp suất Fissler
Hình ảnh: sưu tầm Internet

Biên soạn: Home No1 – nhà phân phối chính thức thương hiệu Fissler tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại bài viết]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *