1. Tôi có thể bảo hành sản phẩm tại đâu?

Bảo hành chính hãng: khách hàng có thể mang sản phẩm đến các trung tâm bảo hành của Công ty Đối tác Nhãn Hiệu

Vui lòng tham khảo thông tin Các trung tâm bảo hành của Công ty Đối tác Nhãn hiệu: https://homeno1.vn/trung-tam-bao-hanh/

2. Tôi có thể được bảo hành sản phẩm trong thời gian bao lâu?

Tất cả các sản phẩm của Khách hàng đều được bảo hành  trong thời gian 24 tháng (tính kể từ ngày mua)

Còn thời hạn bảo hành (dựa trên hóa đơn mua hàng hoặc thời điểm kích hoạt bảo hành điện tử của khách hàng được đối chiếu với hóa đơn đã cung cấp).
Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật.

– Các trường hợp phát sinh phí bảo hành:

  • Sản phẩm hết thời hạn bảo hành.
  • Sản phẩm biến dạng, tác động làm thay đổi, cháy nổ trong động cơ hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng.

3. Sau bao lâu tôi có thể nhận lại sản phẩm bảo hành?

Đối với sản phẩm vẫn còn trong thời gian bảo hành, Home No1 khuyến khích Quý khách hàng mang các sản phẩm gửi trực tiếp đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ bảo hành trong thời gian nhanh nhất.

Đối với sản phẩm đã hết thời gian bảo hành, và khách hàng gửi về văn phòng Công ty Đối tác Nhãn Hiệu, thời gian bảo hành dự kiến tùy thuộc vào điều kiện sẵn có của linh kiện thay thế từ nhà sản xuất/lỗi sản phẩm và thời gian vận chuyển đi và về.

4. Các hình thức bảo hành sản phẩm

Sản phẩm Home No1 sẽ được bảo hành theo các hình thức sau đây:

  • Hóa đơn: khách hàng mang theo hóa đơn trực tiếp hoặc hóa đơn giá trị gia tăng có thông tin của sản phẩm để được bảo hành.
  • Bảo hành Điện tử: là chế độ bảo hành sản phẩm trực tuyến thay thế cho phương pháp bảo hành thông thường bằng giấy hay thẻ bảo hành bằng cách: quét mã QR-Code từ tem nhãn, đăng ký trên website Home No1 hoặc được kích hoạt tự động (đối với đơn hàng  mua trên website Home No1)

5. Home No1 có bảo hành quà tặng kèm sản phẩm?

Home No1 rất tiếc hiện chúng tôi chưa hỗ trợ bảo hành cho các sản phẩm tặng kèm với sản phẩm chính.

Lưu ý: Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và các bộ phận làm việc liên quan Home No1, tất cả yêu cầu bảo hành quý khách cần cung cấp hình ảnh/clip sản phẩm lỗi. Home No1 xin phép từ chối khi chưa nhận đủ thông tin hình ảnh từ khách hàng.