facebook-icon

Những tiêu chí lựa chọn một con dao chất lượng

Dao là một trong những loại vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mọi gia đình. Khi bạn mua được một con dao tốt, việc cắt, thái, chặt, băm chính xác và dễ dàng hơn rất nhiều. Trước khi đưa ra quyết định mua sắm của mình, bạn cần cân nhắc các tiêu chí để lựa chọn một con dao tốt. Sau đây là một số tiêu chí mà bạn cần lưu ý:

 

Độ cứng rắn của dao

Chắc chắn dao phải đảm bảo có độ cứng rắn tốt. Những con dao không rõ nguồn gốc, chất liệu, dễ hỏng, mẻ sau 1 – 2 lần sử dụng chắc chắn không phải là một con dao tốt. Theo đó, chất liệu lý tưởng nhất để làm nên lưỡi dao chính là thép 3 lớp.

Sử dụng chất liệu thép 3 lớp sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong khi sử dụng. Đặc biệt chúng cũng sắc hơn, thái gọt dễ dàng hơn so với các loại dao khác. Bên cạnh đó, việc sử dụng chất liệu thép cũng giúp dao hạn chế được tối đa tình trạng han gỉ gây mất thẩm mỹ, vệ sinh.

 

Phần cán và lưỡi dao có sự liên kết chặt chẽ

Tiêu chí tiếp theo bạn cần lưu ý là các liên kết giữa cán dao và lưỡi dao. Đối với những con dao kém chất lượng thì phần liên kết này thường lỏng lẻo, khi chặt, cắt chỉ cần sử dụng 1 – 2 lần là chúng có thể rời nhau ra, có thể gây nguy hiểm cho bạn trong quá trình sử dụng.

Do đó, sự liên kết giữa cán dao và lưỡi dao phải vô cùng chắc chắn. Phần mép ngoài của lưỡi dao sẽ được làm từ loại thép giống với phần tay cầm. Điều này sẽ giúp liên kết giữa chúng chắc chắn hơn và giúp bạn dễ dàng thao tác trong quá trình sử dụng.

2 công nghệ chế tạo cán dao cao cấp trên thị trường hiện nay có thể kể tới như: công nghệ cắt laser và đúc nguyên khối của thương hiệu dao Wusthof

Tay cầm dao chắc chắn nhưng vẫn đảm bảo thoải mái khi sử dụng

Thiết kế tay cầm dao thoải mái, phù hợp sẽ giúp bạn thao tác cắt thái đơn giản hơn và mang lại hiệu quả cao hơn. Những con dao chuẩn chất lượng thường được thiết kế thêm các phần rãnh để ngón tay cái một cách vừa vặn nhất.

Đường cong mềm mại của tay cầm cũng giúp bạn tránh được mỏi tay trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy trong quá trình lựa chọn thì bạn hãy tìm những con dao có thiết kế tay cầm hợp với bàn tay của bạn. Chúng giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn và cũng đảm bảo những hiệu quả tốt nhất.

 

Chọn đúng loại dao cho từng mục đích sử dụng

 

Ngoài việc chọn dao sắc bén, cân nặng, kích thước thì các đầu bếp cũng khuyên mỗi gia đình nên sở hữu ít nhất 03 con dao cho các mục đích dùng khác nhau.

  • Dao dùng để băm, chặt xương: Nên chọn dao bản to, nặng, chắc chắn, lưỡi rộng, nước thép tốt. Đây là con dao hay được các đầu bếp chọn dùng.
  • Dao dùng để thái thịt, thái củ quả: Nên chọn dao có lưỡi mỏng, to bản.
  • Dao dùng để gọt tỉa: Nên chọn dao có lưỡi nhỏ, nhọn, dài, mỏng.

Chỉ cần 3 loại dao cơ bản trong bếp là có thể sơ chế nấu nướng dễ dàng đa dạng các món ăn.

 

_____________________________________________________________

Tham khảo thêm dao Wusthof – thương hiệu sản xuất dao đén từ Đức cho gian bếp của bạn: https://homeno1.vn/danh-muc/dung-cu-nha-bep/dao-wusthof/

Home No.1 – Ngôi nhà của những thương hiệu số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo