facebook-icon

Ly thủy tinh màu sắc – có phải là sản phẩm an toàn?

Ly thủy tinh màu sắc có an toàn, có gây ngộ độc không cho người sử dụng

Những chiếc ly trong suốt, không màu tuy an toàn nhưng khá đơn điệu và gây nhàm chán? Nhưng những ly thủy tinh màu lại dễ bị bay màu, bong tróc màu sau khi nhiều lần vệ sinh hơn hết là không đảm bảo an toàn cho sức khỏe? Đó là nhận định và nhìn nhận từ rất nhiều người tiêu dùng. Vậy thực tế điều này chưa chắc đúng.

Hiện nay, có rất nhiều dòng ly thủy tinh với thiết kế đẹp và lạ mắt, bên cạnh đó là màu sắc đa dạng hơn, sặc sỡ hơn, đáp ứng cho những người yêu thích gian bếp thêm màu sắc sinh động hơn, đẹp mắt hơn. Nhưng lo lắng an toàn cho sức khỏe vẫn được ưu tiên hơn hết, vậy mình cũng tìm hiểu xem những sản phẩm ly màu có an toàn hay không, có gây nhiễm độc không?

Ly thủy tinh màu sắc có an toàn không, có gây nhiễm độc không?

Câu trả lời là sẽ có gây nhiễm độcNhưng không phải loại ly thủy tinh nào có màu sắc sặc sỡ cũng gây nhiễm độc.

Hiện tại, những sản phẩm ly thủy tinh có màu sắc, hoa văn sặc sỡ trên ly sẽ thường chứa những thành phần gây hại, và khi tiếp xúc trực tiếp với các đồ uống chúng sẽ đi vào cơ thể con người, về lâu dài sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, hay cụ thể hơn là tình trạng nhiễm độc chì – đây là điều mà một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Plymouth (Anh quốc) đã tìm hiểu, và thử nghiệm trên các sản phẩm ly thủy tinh, bình thủy tinh, hũ thủy tinh….có màu sắc sặc sỡ cũng như hoa văn trên đó.

Sự hiện diện của các yếu tố độc hại trong cả màu vẽ và men thủy tinh được trang trí có những ảnh hưởng rõ ràng đối với sức khoẻ con người và môi trường. Thật là ngạc nhiên khi tìm thấy chì và cadmium cao như vậy, cả bên ngoài lẫn xung quanh miệng các loại ly thủy tinh” – người đại diện nhóm nghiên cứu chia sẻ.

Tuy nhiên đó chỉ là một mặt của vấn đề, không phải tất cả các loại ly màu sắc đều không an toàn, đều gây nhiễm độc, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Những người tiêu dùng yêu thích các sản phẩm ly thủy tinh màu sắc có thể an tâm lựa chọn những sản phẩm cao cấp, chất lượng đến từ những thương hiệu nổi tiếng.

Theo đó, hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng ly thủy tinh cao cấp đến từ những thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm được sản xuất trực tiếp Ý, Ấn Độ, Tây Ban Nha…những nước với tiêu chuẩn an toàn chất lượng được đặt lên hàng đầu. Với thương hiệu nổi tiếng, các sản phẩm ly thủy tinh có màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt nhưng vẫn chắc chắn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

  • Được làm từ các chất liệu an toàn, không chứa kim loại nặng
  • Được sản xuất trực tiếp tại Châu Âu, dựa trên quy trình công nghệ hiện đại, tiên tiến đạt chuẩn Châu Âu. Màu sắc của ly thủy tinh được trộn trực tiếp trong khi thủy tinh đang được nun chảy với tỉ lệ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu khắc nghiêm ngặt về độ an toàn tiếp xúc thực phẩm. Khi thành phẩm màu của ly chính là màu của thủy tinh. Hoàn toàn an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, cũng như màu sắc sẽ không bị phai, bay màu, mà sẽ bền màu vĩnh viễn
  • Các sản phẩm cao cấp còn có khả năng chịu nhiệt- sốc nhiệt với độ bên cao hơn, cùng với kiểu dáng lạ mắt, sang trọng

Vì vậy, không phải ly thủy tinh nào có màu sắc sặc sỡ đều không an toàn, hay gây nhiễm độc. Nó sẽ tùy thuộc vào sản phẩm bạn lựa chọn. Nên hãy là người tiêu dùng thông minh để chọn lựa những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất cho gia đình nhé.

Và nếu bạn muốn lựa chọn những sản phẩm ly thủy tinh với kiểu dạng đẹp mắt, sang trọng, hoặc những sản phẩm ly thủy tinh có màu sắc sặc sỡ trang trí cho gian bếp thêm sinh động, bắt mắt hơn thì hãy đến với BrandPartner.

Brandpartner tự hào là nhà phân phối độc quyền các thương hiệu số 1 đến từ Châu Âu. Với uy tín của mình, Brandpartner đảm bảo cung cấp cho bạn các sản phẩm chất lượng cũng như an toàn cho sức khỏe của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *