facebook-icon

Làm sao để bộ nồi và chảo luôn sáng bóng như mới

Dù là những bộ nồi, chảo làm từ chất liệu tốt nhất, hiện đại nhất châu Âu đều cần được bảo dưỡng và sử dụng đúng cách để giữ chúng lâu bền và sáng bóng trong thời gian dài.

Sau đây là một số lưu ý đơn giản bạn cần biết để giúp nồi và chảo của bạn bền lâu với thời gian:

 

Chuẩn bị

Trước khi sử dụng nồi lần đầu tiên, hãy rửa chúng trong nước xà phòng ấm với một ít giấm. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ loại dầu nào còn sót lại trong quá trình sản xuất và bắt đầu quá trình nấu nướng.

 

Làm sạch

Làm sạch nồi đúng cách là rất quan trọng để giữ nồi, chảo luôn mới. Nếu nồi, chảo của bạn bị cháy xém, chúng cần được xử lý càng sớm càng tốt để tránh bị bám dính quá lâu. Để xử lý chúng, bạn nên thử sử dụng miếng nhùi kim loại, len thép hoặc ngâm trong chất tẩy rửa.

Tuy nhiên, đối với những vết cháy xém cứng đầu, đặc biệt là đối với chảo chống dính, không nên sử dụng nhùi kim loại. Bạn nên thử dùng dung dịch tẩy vết ố chuyên dụng của Fissler. Dung dịch này phù hợp để sử dụng đánh bóng các sản phẩm bằng thép không gỉ, đồng, đồng thau và còn có thể dùng để làm sạch bồn rửa chén, bếp một cách nhẹ nhàng mà không làm hư hại bề mặt được làm sạch, giúp đồ thép không gỉ của bạn luôn sáng bóng. Xem thêm về chất tẩy chuyên dụng của Fissler tại đây: https://homeno1.vn/san-pham/dung-dich-danh-bong-fissler/

 

 

Sử dụng mức nhiệt hợp lý

Để duy trì tuổi thọ của nồi, chảo, đừng tăng nhiệt độ lên quá cao trong khi nấu ăn. Hầu hết nấu ăn nên được sử dụng mức nhiệt ở phạm vi vừa phải. Nếu bạn thấy có dấu hiệu đổi màu do sử dụng nhiệt quá cao, chất tẩy rửa bằng thép không gỉ sẽ làm được điều đó. 

 

Sử dụng với đúng đồ dùng

Một lưu ý khác để có thể bảo quản nồi là không nên sử dụng kẹp, thìa và thìa kim loại có bề mặt chống dính. Thay vào đó, nên sử dụng thìa gỗ hoặc silicone đạt tiêu chuẩn để đảo, khuấy đồ ăn. Các dụng cụ nấu ăn bằng kim loại có thể sẽ làm xước và mất đi lớp chống dính của bề mặt chảo, nồi. Ngoài ra, không nên cắt hoặc chạm khắc bên trong nồi vì nó có thể làm trầy xước nồi. Thay vào đó, hãy sử dụng thớt để cắt nhỏ thực phẩm.

 

Lau khô và cất giữ cẩn thận

Lưu ý, hãy luôn để nồi, chảo nguội hẳn trước khi rửa. Đặt chảo nóng trong nước lạnh có thể khiến kim loại bị cong vênh, khiến đáy không đều. 

 

Khi nồi và chảo của bạn đã sạch sẽ và sẵn sàng trở lại vị trí cũ của chúng, hãy đảm bảo chúng khô ráo hoàn toàn trước khi xếp hoặc treo chúng lên (nước có thể dễ làm gỉ nồi, chảo gang). Đừng quên sắp xếp chúng theo loại để những chiếc nồi chảo nặng hơn, như gang và thép không gỉ, không làm xước những chiếc chảo chống dính nhẹ, mỏng manh hơn.

 

————————————-
Tham khảo các sản phẩm bộ nồi và chảo cao cấp Fissler – sản xuất tại Đức: https://homeno1.vn/danh-muc/dung-cu-nha-bep/

Home No.1 – Ngôi nhà của những thương hiệu số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *