facebook-icon

CÁCH CHỌN LY RƯỢU VANG TRẮNG ĐÚNG CHUẨN

Trong việc sưu tập dụng cụ uống rượu của bất kỳ tín đồ rượu vang nào, lựa chọn ly rượu vang phù hợp là một phần không thể thiếu. Nhờ sự tiến bộ vượt bậc của nghệ thuật và công nghệ, các bộ ly rượu vang ngày càng trở nên đa dạng và đẹp mắt hơn.

Màu sắc và hương vị là hai yếu tố vô cùng quan trọng đối với rượu vang. Thông thường, khi lựa chọn ly rượu, người ta sẽ bỏ qua các loại làm bằng thủy tinh mờ hoặc có quá nhiều họa tiết trang trí vì chúng sẽ không phản ánh chính xác mùi vị và màu sắc của rượu. Phù hợp nhất phải nói đến loại ly pha lê uống rượu vang với vẻ đẹp trong suốt và độ sáng bóng cao.

Người thưởng rượu ngoài việc có hiểu biết về loại thức uống đặc biệt này còn nên biết cách chọn ly rượu vang nào là phù hợp nhất. Sau đây là gợi ý lựa chọn những loại ly rượu vang phù hợp.

 

*Rượu vang trắng và ly rượu vang trắng

Đôi nét về rượu vang trắng:

Là một loại rượu phổ biến được sản xuất từ nước ép nho không vỏ hoặc nho có màu xanh nhạt, vàng nhạt. Rượu vang trắng có hương vị dịu nhẹ của trái cây và vị chua, thường được dùng kèm với “thịt trắng” để tạo sự cân bằng cho bữa ăn.

Uống những loại vang này kèm với ly rượu vang trắng nhỏ sẽ tạo ra trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời. Ly rượu vang trắng được thiết kế để giữ cho nhiệt độ của rượu vang trắng lạnh và làm nổi bật hương vị của hoa và cam quýt trong vang. Ngoài ra, việc làm sạch ly uống rượu vang trắng cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng loại ly này không phù hợp để dùng cùng với rượu vang đỏ vì có thể làm cho vị chua của rượu đỏ tăng lên.

 

Đặc điểm chung ly rượu vang trắng

Ly uống rượu vang trắng thường có thân ly chữ U để giải phóng phương rượu và giữ độ lạnh. Đối với vang trắng ủ lâu năm, ly uống rượu lại có thân thon và thẳng đứng để hương thơm lưu giữ lâu hơn. Sau đây là từng kiểu ly rượu phù hợp với từng loại rượu vang trắng.

Những ly vang trắng thường có kích thước nhỏ hơn so với ly vang đỏ để giữ được hương thơm của hoa và bảo quản nhiệt độ lạnh trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, cũng có các trường hợp ngoại lệ. Những loại vang trắng thuộc nhóm “full-bodied” được làm từ giống nho Chardonnay hay Viognier và được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ được bung tỏa mùi hương tốt hơn nếu bạn sử dụng loại ly có bầu to hơn các ly vang trắng thông thường.

 

Tham khảo kiểu dáng ly rượu vang trắng đang có mặt tại Home No1:

Bộ 4 ly pha lê rượu vang trắng Nachtmann ViNova 380ml


Bộ 4 ly pha lê rượu vang trắng Nachtmann Vivendi premium 474ml


Bộ 4 ly pha lê rượu vang trắng Spiegelau 465ml

 

Bộ 4 ly pha lê rượu vang trắng Spiegelau Style 440ml


Bộ 6 ly pha lê rượu vang trắng Spiegelau Topline  500ml

 

 

*Ly Sâm – panh (champagne)  

Khi uống vang sủi tăm, đặc biệt là Champagne, thú vui tao nhã nhưng không thể thiếu đó là ngắm nhìn các bong bóng khí chạy thành dòng, từng đợt từng đợt từ đáy ly đến bề mặt vang. Loại ly này có bầu ly thon, dài và thu hẹp dần về phía miệng ly. Nó không chỉ giúp bạn thỏa sức ngắm nhìn các bọt khí. Mà còn giúp giữ được độ lạnh của vang sủi tăm được lâu hơn.


Tham khảo kiểu ly Sâm – panh đang có mặt tại Home No1:

 

Bộ 4 ly pha lê rượu champagne Nachtmann ViNova 280ml

 

 

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi lựa chọn loại ly rượu vang yêu thích cho mình!

Dưới đây là những thông tin bổ ích khác về ly rượu vang mà bạn có thể tham khảo

* [LOVEWINE SERIES 1] Cách chọn ly rượu vang đỏ phù hợp
* [LOVEWINE SERIES 2] Cách chọn ly rượu vang trắng phù hợp
* [LOVEWINE SERIES 3] Ý tưởng trang trí bàn tiệc cùng ly rượu vang pha lê
* [LOVEWINE SERIES 4] Cách đọc vị màu sắc rượu vang sành điệu

 

Tham khảo các sản phẩm pha lê cao cấp khác của thương hiệu Nachtmann đến từ Đức: https://by.tn/F62P

——————————-

Bài viết: CÁCH CHỌN LY RƯỢU VANG TRẮNG ĐÚNG CHUẨN

Hình ảnh: sưu tầm Internet + website homeno1.vn

Biên soạn: Home No1 – nhà phân phối chính thức thương hiệu Nachtmann tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại bài viết]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *