facebook-icon

Cách Rửa Đáy Nồi Chảo Inox Bẩn Mấy Cũng Sạch

Nồi chảo inox có lẽ là những vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong gian bếp, tuy nhiên, việc làm sạch đáy nồi chảo inox thường gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn đang tìm kiếm cách rửa đáy nồi chảo inox một cách hiệu quả và không gây hại, thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một mẹo đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, sử dụng viên rửa bát để làm cho đáy nồi chảo inox của bạn bẩn mấy cũng sạch.

Bí Quyết rửa đáy nồi chảo inox hiệu quả

Để giữ cho những chiếc nồi inox yêu quý của bạn luôn sáng bóng như mới, Tiến sĩ Vũ Thị Tần, giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ một mẹo đơn giản mà hiệu qủa rất tốt

Bước 1: Ngâm Nồi và chảo với Viên Rửa Bát

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một nồi nước sôi, đủ để ngâm nồi chảo inox. Bạn có thể sử dụng một viên rửa bát hoặc một lượng bột rửa bát tương đương. Viên rửa bát thường chứa chất tạo oxy, một thành phần mạnh mẽ giúp làm tan vết chất bẩn khó chịu, dầu mỡ cứng đầu.

Đối với những vết bẩn đơn giản, thời gian này đã đủ để làm mềm và loại bỏ chúng. Còn với những vết bẩn cứng đầu đã bám lâu ngày, bạn nên để nồi ngâm qua đêm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.


Một chiếc chảo trước và sau khi ngâm vào dung dịch có chứa viên rửa bát. Ảnh: Tần Vũ

 

Bước 2: Rửa Sạch và đón xem thành quả

Sau khi ngâm, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng vết bẩn đã bong lớp bám, dễ dàng để chà rửa. Sử dụng bàn chải mềm hoặc miếng mềm để nhẹ nhàng chà rửa đáy nồi chảo inox. Bạn sẽ bất ngờ trước kết quả sạch sẽ, sáng bóng và không còn dấu vết bẩn.

 

Kết Luận

Không cần phải dùng đến sức lực mạnh mẽ hay những biện pháp làm hại đến bề mặt nồi chảo inox. Chỉ với một viên rửa bát hoặc một ít bột rửa bát và thời gian ngâm, bạn đã có thể đưa lại sự sáng bóng cho những chiếc nồi chảo inox yêu quý. Bí quyết đơn giản này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn bảo vệ bề mặt nồi khỏi những vết xước không mong muốn. Chúc bạn thành công trong việc rửa sạch đáy nồi chảo inox bẩn mấy cũng sạch!

————-
Một số bài viết liên quan có thể bạn sẽ thích:
* Đồ gia dụng bếp Fissler – Quà tặng cao cấp sang trọng
Làm sao để bộ nồi và chảo luôn sáng bóng như mới
Những lưu ý khi chọn mua chảo chống dính
Cách chọn bộ nồi nấu ăn phù hợp với căn bếp nhà bạn

——————————-

Bài viết: Màu cầu vồng trên nồi chảo inox có độc hại không?

Nguồn: Bảo Nhiên (Vnexpress). Biên soạn lại: Home No1 – nhà phân phối chính thức thương hiệu Fissler tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại bài viết]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *