facebook-icon

Cách chọn bộ nồi nấu ăn phù hợp với căn bếp nhà bạn

Cách chọn bộ nồi nấu ăn phù hợp với căn bếp nhà bạn

 

Cần lưu ý gì khi chọn mua bộ nồi cho căn bếp nhà mình, những tiêu chí để chọn một bộ nồi cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng, nếu bạn là một người quan tâm đến chất lượng món ăn, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến những câu hỏi này. Điều làm nên sự hoàn hảo cho món ăn không chỉ nằm ở nguyên liệu tốt mà còn ở đồ dùng nhà bếp với chất lượng vượt trội.

Các loại nồi của Fissler được sản xuất tại Đức và là một đồ dùng nhà bếp cao cấp, với thiết kế tinh tế, tính năng vượt trội, cùng độ bền không đối thủ qua thời gian. Đặc biệt là không chứa các chất độc hại, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng.

Khi lựa chọn một chiếc nồi mới, bạn cần quan tâm trước hết là thân, đáy, nắp nồi và tay cầm.

 

Thân nồi tốt và chất liệu phải an toàn cho sức khỏe gia đình

Đặc biệt rất quan trọng, vì là phần tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nên chất liệu thân nồi phải đảm bảo an toàn, không tạo ra chất độc hại dù nấu ở nhiệt độ cao. 

Một thân nồi tốt là một thân nồi chắc chắn và bền bỉ. Lí tưởng nhất là làm bằng thép không gỉ chất lượng cao 18/10 (18% crôm, 10% nickel, 72% thép). Đây là loại thép đảm bảo an toàn cho sức khỏe, được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế, chống gỉ sét, đặc biệt dễ lau chùi, và có thể dùng trong máy rửa chén.

 

Đáy nồi đặc và dày, truyền dẫn nhiệt tốt trên mọi loại bếp

Đáy nồi phải tốt thì việc truyền giữ nhiệt mới được đảm bảo – thức ăn mới chính đều, ngon hơn và tiết kiệm thời gian nấu nướng.

 

Cấu tạo đáy nồi Cookstar hay Superthermic của Fissler kết hợp 3 lớp kim loại để tối ưu hiệu quả của từng loại chất liệu: phần tiếp xúc với thức ăn bên trong là thép không gỉ 18/10 an toàn cho sức khỏe, ở giữa là phần đĩa nhôm 8mm (đối với đáy nồi Cookstar)  hay 6mm (đáy nồi Superthermic) giúp truyền dẫn nhiệt tốt nhất và lớp thép không gỉ 18/0 bên ngoài giúp nồi Fissler sử dụng tốt trên mọi loại bếp – kể cả bếp từ.

 

Dù là cấu tạo 3 lớp, thế nhưng với công nghệ dập đáy nồi nung chảy ở nhiệt độ cao đến 600oC với lực 1500 tấn, 3 lớp nồi này được bám dính bền chặt với nhau như một. Không giống như khi dập với công nghệ thông thường dẫn đến việc hình thành các bọt khí trong đáy nồi, dẫn đến truyền dẫn nhiệt kém hay đáy nồi dễ bị cong vênh.

 

Đặc biệt ở lớp ngoài cùng của nồi với hoa văn hình sao Cookstar không chỉ đơn thuần là một thiết kế bắt mắt, một đặc điểm nhận diện sản phẩm Fissler, mà với những tính toán tỉ mỉ về kích thước, hình dáng… đây là một phát minh sáng tạo giải quyết triệt để vấn đề giãn nở về nhiệt khi nung nóng kim loại, giữ cho đáy nồi luôn luôn phẳng, hấp thụ toàn bộ lượng nhiệt từ bếp và tỏa đều khắp nồi, cho dù nguồn nhiệt cung cấp chỉ tập trung một điểm như khi bạn xài bếp ga đi chăng nữa.

*Thí nghiệm: Đun cháy bột bằng nồi Fissler và nồi thường, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy bột cháy đều khắp nồi do hiệu quả truyền dẫn nhiệt lan tỏa đều khắp đáy nồi Cookstar Original Pro, đáy nồi đối thủ truyền dẫn nhiệt kém hơn nên bột chỉ cháy tập trung quanh phần tiếp xúc nhiệt chính giữa.

 

Nắp nồi kín để lưu giữ trọn hương vị món ăn

 

Thiết kế nắp nồi phải được đóng chặt để giữ nhiệt và nước bên trong nồi, giúp giữ trọn hương vị món ăn và tiết kiệm năng lượng.

Fissler có loại nắp thiết kế lõm bên trong rất đặc biệt, đảm bảo hơi nước được ngưng tụ và rơi ngược trở lại thức ăn, giúp món ăn có được hương vị đậm đà như mong muốn (ví dụ như bộ nồi Fissler Original Pro) hoặc loại nắp hơi nhô cao để hơi nước thoát ra trở lại vào nồi. 

 

Tay cầm phải chắc chắn – Tiện lợi hơn nếu cách nhiệt tốt

 

Chất liệu tay cầm bằng nhựa hoặc bằng thép không gỉ không quan trọng. Điều quan trọng là tay cầm phải được gắn chắc chắn và cố định vào phần thân nồi, và đặc biệt phải dễ cầm nắm và không bị nóng trong quá trình nấu bếp. Tay cầm bằng thép không gỉ sẽ dùng được trong máy rửa chén và lò nướng.

Tay cầm bằng nhựa sẽ không dùng được trong lò nướng bởi nhiệt độ cao (lên tới 80°C). Bạn có thể rửa bằng máy rửa chén, tuy nhiên màu sắc tay cầm sẽ bị phai theo thời gian. Do đó, bạn nên thỉnh thoảng rửa nồi với tay cầm nhựa bằng máy rửa chén, đừng rửa thường xuyên.

 

Các tính năng tiện lợi đi kèm              

Bên cạnh chất lượng về thân, đáy, nắp nồi, tay cầm một số loại nồi còn được trang bị các tính năng bổ trợ giúp công việc nấu ăn của bạn thêm dễ dàng hơn. 

  • Một số loại nồi có vành nồi thiết kế rộng, dễ rót đổ thức ăn từ nồi mà không bị văng đổ.
  • Thang đo thể tích có sẵn bên trong nồi giúp bạn đong đo nguyên liệu một cách dễ dàng hơn mà không cần phải dùng tới dụng cụ đo nào.
  • Nồi có thể sử dụng được với máy rửa chén.

 

————————————-
Tham khảo các sản phẩm bộ nồi cao cấp Fissler – sản xuất tại Đức: https://homeno1.vn/danh-muc/dung-cu-nha-bep/noi-fissler/

Home No.1 – Ngôi nhà của những thương hiệu số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *