facebook-icon

Cách bảo quản chảo chống dính Fissler bền lâu

Chảo chống dính Fissler hay bất kỳ loại chảo chống chính nào cũng cần được bảo quản đúng cách để có thể duy trì độ bền lâu dài nhất có thể. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo để bảo quản chảo chống dính tốt nhất.

Trước khi sử dụng chảo chống dính lần đầu

Khi mới mua về, trước khi sử dụng lần đầu, bạn nên lau chùi kĩ lưỡng các loại nồi, chảo có phủ lớp chống dính và làm sạch bằng cách đun sôi với nước. Để ráo và bôi dầu xung quanh nồi, chảo và đun nóng trên bếp trong thời gian ngắn.


Bảo quản lớp chống dính trong quá trình sử dụng

Không được dùng dao để cắt thức ăn ngay bên trong nồi, chảo và không sử dụng các vật dụng bằng kim loại hoặc có cạnh sắc, nhọn để khuấy. Bạn chỉ nên dùng các dụng cụ khuấy bằng gỗ hoặc nhựa để tránh làm trầy lớp chống dính.


Tuy nhiên, đối với dòng chảo chống dính Fissler Adamant, người nội trợ có thể sử dụng với vá (muỗng) kim loại mà không lo trầy xước

Cacbua silic (SiC) có độ cứng chỉ đứng sau kim cương và có khả năng chống mài mòn cao

Với công nghệ lớp phủ Adamant cao cấp, chảo có bề mặt cứng như đá, khả năng trống trầy vượt trội giúp bề mặt chống dính được Đó là lý do vì sao rất nhiều người nội trợ đặc biệt yêu thích chảo chống dính Fissler Adamant.

 

Tránh sử dụng ở nhiệt độ quá cao

Tuyệt đối không để nồi, chảo không có thực phẩm hoặc chỉ có dầu ăn bên trong đặt trên bếp trong thời gian quá 5 phút, đặc biệt là khi bạn vặn ngọn lửa lớn, nhiệt độ cao. Nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng lớp chống dính. Khi vừa sử dụng xong, bạn nên tắt bếp và chờ đến khi nồi, chảo nguội trở lại.

 

Sử dụng trên bếp đá hoa cương

Các loại nồi, chảo khi cọ xát thường xuyên trên bề mặt đá hoa cương sẽ dễ bị tróc lớp nhôm ở phần đáy. Bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc bề mặt đá hoa cương của Fissler để loại bỏ các vết nhôm dính trên bề mặt.

 


Một số lưu ý khác

Tay cầm bằng nhựa: Các loại đồ dùng nhà bếp với tay cầm bằng nhựa sẽ không dùng được trong lò nướng.

Tay cầm bằng inox: Các loại đồ dùng nhà bếp có tay cầm inox sẽ dùng được trên bếp gas hoặc trong lò nướng.

Nắp thủy tinh: Tuyệt đối không nên làm nguội nắp thủy tinh bằng nước lạnh.

 

————————————-
Tham khảo các sản phẩm chảo chống dính cao cấp Fissler – sản xuất tại Đức: https://homeno1.vn/danh-muc/dung-cu-nha-bep/chao-fissler/Home No.1 – Ngôi nhà của những thương hiệu số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *